All 5 Doppelgängers In The Vampire Diaries Explained

hiện hữu nhật ký ma cà rồngBí ẩn xung quanh doppelgängers và mối liên hệ của chúng với thế giới siêu nhiên đã mất 5 mùa để làm sáng tỏ, và những sinh vật ma thuật này không chỉ giống nhau về thể chất. Sau khi Elena Gilbert yêu Stefan Salvatore trong Phần 1, cô phát hiện ra một điểm tương đồng đáng kinh ngạc với người tiền nhiệm của anh ta: một ma cà rồng 500 tuổi tên là Katherine Pierce, hay còn gọi là “Katerina Petrova”. Elena bắt đầu tìm kiếm câu trả lời nhưng không có ngay. Phần 2 cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về hiện tượng nhân đôi, nhưng đó không phải là toàn bộ câu chuyện. Doppelgängers vẫn là một phần không thể thiếu trong một số cốt truyện trong bộ truyện.

rất thích nhật ký ma cà rồng Với việc thế giới giới thiệu ma cà rồng như một bệnh dịch và khả năng biến thành người sói như một lời nguyền di truyền, bộ truyện đã tạo ra những câu chuyện nguồn gốc của riêng mình cho những doppelgänger và mang đến cho họ một mục đích siêu nhiên độc nhất. Vào thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên, tồn tại một phù thủy mạnh mẽ được gọi là Lữ khách. Hai trong số những người mạnh mẽ nhất trong số những du khách này là Silas và Qetsiyah. Họ muốn tình yêu của mình là vĩnh cửu nên đã pha chế một loại thuốc trường sinh bất tử. Vào ngày cưới của họ, Qetsiyah phát hiện ra rằng Silas đã uống thuốc giải độc và tiêm một liều khác cho tình yêu đích thực của mình, người hầu gái Amara của Qetsiyah.

Hành động của Qetsiyah và Silas đã gây ra những hậu quả sâu rộng, vì sự bất tử làm đảo lộn sự cân bằng của tự nhiên. Vì vậy, thiên nhiên đã tìm ra cách khôi phục lại sự cân bằng bằng cách tạo ra các cặp đôi. Họ là những bản sao trong bóng tối của Amara và Silas – những bản sao chính xác đang sống, thở và có thể chết thay cho Người bất tử. Bản chất họ là những sinh vật thần bí, nhưng họ dễ bị ma thuật, chẳng hạn như cưỡng chế và bùa chú. Catherine và Elena là cặp đôi đầu tiên xuất hiện trong chương trình, nhưng họ không phải là cặp đôi cuối cùng. Trong phần 3, Klaus và Elijah Mikaelson đề cập đến doppelgänger đầu tiên của Petrova, Tatia. Đêm chung kết mùa 4 kết thúc với thông tin Stephen cũng là một cú đúp. Phần 5 đã giới thiệu cú đúp cuối cùng được biết đến, Tom Avery. Elena, Tatia, Katherine, Stefan và Tom đều là hậu duệ của Amara và Silas.

tatia

Đôi Petrova đầu tiên, Tatia, sống vào cuối thế kỷ 10 đầu thế kỷ 11. Amara không có con, vì vậy Tatia có quan hệ họ hàng với Amara, mặc dù là con của một trong những anh chị em của Amara. Bộ truyện khẳng định rằng tất cả các doppelgänger của Petrova đều có nguồn gốc từ Amara, ngay cả khi không phải lúc nào cũng rõ ràng về cách các dấu chấm được kết nối với nhau, chẳng hạn như cách dòng dõi vẫn còn nguyên vẹn qua nhiều thế hệ.

Tatia sống cùng làng với Mikaelsons – một người Viking tên là Mikael, vợ anh ta là Esther, một phù thủy và sáu đứa con của họ. Hai con trai của Mikaelson là Klaus và Elijah đem lòng yêu Tatia. Klaus và Elijah nói với Damon và Stefan Salvatore về Tatia trong Phần 3, nhớ lại “Sự quyến rũ của bản sao của Petrova.” Sau khi em út Mikaelson, Henrik, bị giết bởi một người sói, Esther và Mikael quyết định làm phép để biến con cái của họ trở thành ma cà rồng đầu tiên, Originals. Klaus và Elijah tiết lộ rằng Esther đã giết Tatia và dùng máu của cô ấy để thay đổi họ. Phần 2 nguyên bản Sự thật được phơi bày về Tatia, người sẵn sàng hiến máu của mình cho Esther mà không biết ý định của Aster. Elijah, một ma cà rồng mới, không kiềm chế được cơn khát của mình, đã giết chết Tatia. Khi Klaus trở thành ma cà rồng, phe người sói của anh ta được kích hoạt, vì vậy sau cái chết của Tatian, Esther đã sử dụng máu của Tatian để ngăn Klaus biến hình. Những đứa con của Tatia sống sót và tiếp nối dòng dõi của Petrova.

See also  Why Is Flea In Obi-Wan Kenobi?

Katherine Pierce

Catherine từ Nhật ký ma cà rồng đang cầm một cuốn sách

Sau khi Catherine hạ sinh cô con gái ngoài giá thú vào năm 1490, cha của Catherine đã đày người đẹp Bulgari sang Anh. Năm 1492, Catherine gặp Claus. Catherine đặt câu hỏi về mối quan tâm lãng mạn của Klaus dành cho cô ấy và biết được ý định thực sự của anh ta từ một người nào đó trong vòng thân cận của Klaus: sử dụng dòng máu doppelgänger của cô ấy để trấn áp phe người sói của anh ta. Catherine sử dụng thông tin này để biến mình thành ma cà rồng, biết rằng điều đó sẽ khiến cô trở nên vô dụng đối với anh ta. Klaus cần máu của người song sinh để hoàn thành nghi lễ phá bỏ bùa chú của Esther.

Klaus và Elijah đã tạo ra truyền thuyết về Lời nguyền của Mặt trời và Mặt trăng để tìm ra kẻ song trùng tiếp theo, nhưng nếu Klaus biết cô ấy sẽ là hậu duệ của Petrova, thì sẽ chẳng ích gì khi anh ta giết cả gia đình của Katherine để chấm dứt dòng dõi một cách hiệu quả ( Anh ta cũng dường như không biết về con gái của Catherine.)

Con gái của Catherine thiết lập mối liên hệ tổ tiên giữa cô ấy và Elena, nhưng kiến ​​​​thức về song đôi của Catherine còn hạn chế. Catherine cũng là hậu duệ của những người du hành, nhưng cha cô đã quay lưng lại với những phù thủy bị bỏ rơi và phép thuật của họ. Điều này sẽ giải thích tại sao cô ấy không biết về nguồn gốc của Amara và doppelgänger. Catherine biết rằng máu của người song sinh đang được sử dụng để trấn áp phe người sói của Klaus, nhưng cô ấy nói với Elena trong tập 2 “Katerina” rằng người song sinh cũng là một kẽ hở: một con người được tạo ra để phá bỏ bùa chú. Doppelgängers là một lỗ hổng, nhưng chúng được tạo ra cho một mục đích lớn hơn.

Mặc dù Catherine ghét Elena nhưng cô lại là bạn của mẹ Elena, Isabel Fleming. Phần sau nói với Elena trong “Isabel” của mùa đầu tiên rằng Catherine đã tìm thấy cô ấy ngay sau khi cô ấy biến thành ma cà rồng. Isabelle cho rằng đó là do tò mò về gen. Catherine lợi dụng Isabel để lấy thông tin về Elena, người mà cô ấy định giao cho Klaus như một lời đề nghị hòa bình vì đã bỏ trốn nửa thế kỷ trước. Cho rằng Isobel đã biến việc nghiên cứu những điều huyền bí thành công việc cả đời của cô ấy, việc cô ấy không hiểu gì về nhân đôi là điều đáng ngạc nhiên, đặc biệt vì cô ấy là hậu duệ của Amara. Isobel cho rằng Elena không hơn gì một sự tò mò sinh học.

Elena gilbert

Nina Dobrev trong vai Elena Gilbert Nhật ký ma cà rồng Elena Salvatore MD The Originals Reference

Vì Elena là hậu duệ của Petrova, điều này có nghĩa là mẹ cô, Isobel, cũng vậy. Thật không may, mối liên hệ giữa Isabelle và Catherine không rõ ràng. Khi con gái của Catherine, Nadia Petrova, đến Mystic Falls trong Phần 5, cô tiết lộ rằng mình đã biến thành ma cà rồng để có thể theo dõi Catherine: một nhiệm vụ đòi hỏi thời gian, kỹ năng và nguồn lực, còn Nadia với tư cách là một con người thì không. không có cái đó. Nadia chưa bao giờ đề cập đến việc có con, nhưng kể từ khi Klaus giết gia đình Catherine, không còn ai nối dõi tông đường ngoại trừ con cháu của Nadia. Bộ truyện không bao giờ đề cập đến một lỗ hổng trong cốt truyện.

See also  RHOM: Larsa Not 'Exclusive' With Marcus After He's Caught Cheating

Là một thực thể thần bí xuất hiện tự nhiên, máu của Elena (và máu của tất cả các bản sao) chứa sức mạnh mà khi kết hợp với phép thuật có thể tạo ra những câu thần chú, chẳng hạn như phép thuật mà Esther đã pha chế trong Phần 3 để cố giết con mình, hoặc hoán đổi neo câu thần chú đó. Qetsiyah đã cố gắng hoàn thành. Máu của cô ấy cũng có thể được sử dụng để giải trừ ma thuật, chẳng hạn như lời nguyền mặt trời và mặt trăng. Một số phép thuật yêu cầu máu của một doppelganger con người trong khi những phép thuật khác thì không, mặc dù máu của Elena là một mặt hàng phổ biến hơn nhiều trước khi cô trở thành ma cà rồng. Giống như Tatia và Catherine trước đây, Elena vướng vào mối tình tay ba của hai anh em và phải chịu một bi kịch cá nhân do mối quan hệ của cô với Michaelsons.

Stefan Salvador

Stefan Salvatore có máu trên miệng trong The Vampire Diaries

tập cuối mùa bốn nhật ký ma cà rồng, người hâm mộ biết rằng Elena và Catherine không phải là cặp đôi duy nhất. Stefan gặp Silas, người này tiết lộ rằng Stefan chính là cái bóng của Silas. Giống như Amara là tổ tiên của bản sao của Petrova, Silas có bản sao của riêng mình – Salvatores. Mối quan hệ của Stefan với Silas cũng thù địch như mối quan hệ của Elena với Katherine.

Phần 5 đã tạo nên một mối quan hệ bền chặt giữa các doppelgänger nam và nữ: họ đã được định sẵn để tìm thấy nhau và yêu nhau. Qetsiyah nói với Damon rằng trong nhiều thế kỷ cô bị mắc kẹt ở thế giới bên kia, cô đã quan sát “Số phận cố gắng để có được Các bản sao luôn ở bên nhau. “ Loạt kinh điển không hỗ trợ xác nhận với hơn năm trường hợp. Marcus, thủ lĩnh của Lữ khách, bác bỏ ý kiến ​​cho rằng nam và nữ nên ở cùng nhau. Anh ấy tiết lộ rằng họ đã được gắn kết với nhau bằng phép thuật.

Phần 5 tập trung vào hậu quả của mối tình tay ba Amara-Qetsiyah-Silas (thuốc chữa ma cà rồng của TVD). Thiên nhiên đã tạo ra các doppelgängers để khôi phục lại sự cân bằng bị phá vỡ bởi phép thuật trường sinh bất tử của Qetsiyah và Silas, và các phù thủy đã sử dụng sự hiện diện của các doppelgängers để trừng phạt những người du hành vì hành động của họ đối với Silas và Qetsiyah. Trong khi loạt phim đã trải qua nhiều mùa khám phá sự phức tạp của các doppelgänger của Petrova với tư cách cá nhân và mối quan hệ của họ với nhau, việc tiết lộ Stefan với tư cách là một doppelgänger giống như một suy nghĩ lại. Việc trở thành một phần của dòng dõi doppelgänger không ảnh hưởng đến anh ta như cách nó đã ảnh hưởng đến các doppelgänger của Petrova. Trước hết, Stefan luôn là một ma cà rồng – “The Ripper”.

Sau khi Qetsiyah biết rằng Silas đã khiến Amara trở nên bất tử, cô ấy đã tạo ra một loại thuốc giải độc. Trong phần 5, cả Amara và Silas đều uống thuốc tiên, sau đó họ chết, kết thúc câu chuyện doppelgänger. Damon đâm Catherine, và Enzo St. John giết chết một kép sinh tử khác, Tom. Trong phần cuối của loạt phim, Stefan đã hy sinh bản thân để giết Katherine và cứu Mystic Falls, để lại Elena là người sống sót duy nhất. Dòng dõi của Petrova và Salvatore sẽ tiếp tục đến con cái của Damon và Elena, nhưng doppelgängers sẽ tuyệt chủng.

tom avery

Tom Avery nói chuyện với ai đó trong The Vampire Diaries

Vì có nhiều doppelgänger của Petrova nên cũng có nhiều doppelgänger của Salvatore. Tom Avery là hậu duệ của Salvatores được giới thiệu trong Phần 5 (cha của Damon và Stefan ngoại tình và có một đứa con.) Tom là một nhân viên y tế sống ở Atlanta, người không biết mối quan hệ của mình với Salvatores, cũng như không biết anh ta là một bản sao . Catherine và Elena thấy cuộc sống của họ luôn gắn bó với nhau, nhưng Tom và Stefan chưa bao giờ gặp nhau.

See also  How to Detect Ghost Footsteps with a Parabolic Microphone in Phasmophobia

Những người du hành biết được sự tồn tại của Tom và cử Caroline Forbes và Enzo St. John đi giết anh ta. Kế hoạch đánh bại phù thủy của Lữ khách phụ thuộc vào máu của hai bản sao cuối cùng. Nếu hiểu theo nghĩa đen, Tom sẽ là người cuối cùng (vì anh ấy được sinh ra gần đây sau Stefan), điều đó có nghĩa là khách du lịch sẽ coi anh ấy là người không thể thiếu. Nếu đó là cặp cuối cùng, thì cái chết của anh ta là cách duy nhất để người du hành thành công. Trong tất cả các cặp đôi, Tom là người kém quan trọng nhất.

Là Silas và Amara Doppelgängers?

Vì tất cả các cặp đôi đều là bản sao của Silas và Amara, nên có một số nhầm lẫn về việc liệu bản thân Silas và Amara có được tính là đôi hay không. Silas và Amara không phải là doppelgänger, mà là proto-doppelgänger. Bản sao có những khả năng độc nhất mà Silas và Amara không có. Điểm khác biệt chính là máu doppelgänger có các đặc tính ma thuật mạnh mẽ, bao gồm liên kết với các sinh vật siêu nhiên và là thành phần chính trong ma thuật tâm linh của phù thủy, có thể biến ma cà rồng trở lại thành xác người hoặc loại bỏ gen người sói khỏi người sói. Máu của Silas và Amara không có những đặc tính này. Hơn nữa, doppelgängers có một điểm yếu đáng chú ý đối với ma thuật mà tổ tiên của họ không có. Ví dụ: một số phép thuật nhắm mục tiêu vào một bản sao sẽ ảnh hưởng đến tất cả các bản sao, nhưng bản thân Silas và Amara sẽ không bị ảnh hưởng.

Silas và Amara cuối cùng không ở bên nhau. Trong khi nhiều doppelgänger của Silas và Amara đã tìm thấy nhau trong suốt nhiều thời đại, tổ tiên của bộ truyện không bao giờ đạt được hạnh phúc của họ. Qetsiyah đã biến Amara thành một mỏ neo ở phía bên kia, một vị trí mà cô ấy đã nắm giữ trong 2.000 năm, trong khi Silas được định sẵn là phải đi trên Trái đất mà không có người bạn tâm giao thực sự của mình. Cặp đôi này, những sinh vật bất tử đầu tiên trên Trái đất, gần như có mối quan hệ tốt đẹp nhật ký ma cà rồng Phần 5, nhưng thật không may, Silas bị đày xuống Địa Ngục còn Amara thì chết một cách phàm trần và bước sang thế giới bên kia yên bình mãi mãi. Vì địa ngục đã bị phá hủy trong phần 8, nên có thể linh hồn của Silas đã tìm được đường trở lại Amara – nhưng cũng có khả năng là anh ta không bao giờ tìm được đường lên thiên đường, và linh hồn của anh ta bị kết án cùng với hàng tỷ người khác. địa ngục.

Rate this post

Leave a Comment